Self Help Documentation
< All Topics
Print

Cài đặt và trải nghiệm OPZ-H

Sau khi cắm thẻ Domoticz-Homebridge (OPZ-H) vào Orange Pi Zero, cắm nguồn, cắm dây mạng và đợi Orange Pi khởi động. Quá trình khởi động chỉ khoảng ~ 20 giây.

Truy cập giao diện Domoticz

Sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại/iPad truy cập giao diện web quản lý nhà thông minh Domoticz qua địa chỉ http://opz-homebridge.local:8080 (hoặc http://opz-homebridge.lan:8080 ).

Tạo một công tắc/switch đầu tiên

Từ giao diện chính Domoticz > Setup > Hardware, khai báo thêm một plugin dummy như hình

Chọn Add

Từ danh mục Hardware: Dummy, chọn Create Virtual Sensors

Ở màn hình tạo Sensor, chọn Sensor type: Switch, đặt tên là switch-1 như hình

Xong bước này ta có một công tắc/switch-1 ở màn hình Switches của giao diện Domoticz, mục đích để kiểm tra công tắc này xuất hiện trên giao diện Homekit ở bước tiếp theo.

Bạn tham khảo thêm nhiều bài hướng dẫn tích hợp cảm biến/thiết bị khác nhau lên nhà thông minh Domoticz ở mục Hướng dẫn của airplaycar.com.

Cài đặt Homekit

Dùng điện thoại iPhone hoặc iPad mở app Homekit (Home.app) lên

Nếu lần đầu sử dụng Homekit, app đòi bật tính năng iCloud Keychain, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên app. Trong đó có bước cần phải nhập mật khẩu icloud của máy.

Sau khi Enable iCloud Keychain xong, từ màn hình chính của Home.app > Chọn Add Accessory > I Don’t have a Code or Cannot scan > Chọn Homebridge mà app đã tự động tìm thấy.

Trên màn hình Homebridge E440 là OPZ-H bạn đã lắp đặt.

Tiếp theo App thông báo Uncertified Accessory > Chọn Add Anyway, rồi nhập mật khẩu (111-88-111), tùy chọn Bridge location (vị trí phòng đặt OPZ-H).

Thêm Homebridge vào Home.app đã xong, gần như tức thời, app sẽ tìm thấy công tắc switch-1 mà bạn đã thiết lập trong Domoticz, hỏi để bạn đưa vào Home.app và tùy chọn có thay đổi, đặt tên mới cho switch-1 hay không

Đến đây coi như đã hoàn tất cài đặt Homekit, bạn quay lại màn hình chính của Home.app sẽ thấy công tắc switch-1, chọn điều khiển on/off và xem tốc độ phản hồi – đồng bộ với Domoticz như thế nào nhé.

Trên đây là hướng dẫn đơn giản nhất để tạo một cảm biến/công tắc trên nhà thông minh Domoticz và cách khai báo Homekit trên điện thoại iPhone, công tắc được tạo trên Domoticz tự động đồng bộ lên Homekit giúp điều khiển dễ dàng, thuận lợi từ Home.app trên iPhone/iPad.

Với giải pháp Domoticz-Homebridge bạn hoàn toàn tích hợp được nhiều chủng loại cảm biến khác nhau lên Homekit như Zigbee, Wifi, RF,… nhờ sự tương thích mạnh của nhà thông minh Domoticz.

Phiên bản OPZ-H hỗ trợ usb Zigbee

Clip test nút nhấn switch-1 đồng bộ giữa giao diện homekit và domoticz

Table of Contents