Notifications
Clear all

App hoàn hảo nhất là không có app nào cả

 

caslo
(@caslo)
Member Moderator
Joined: 3 years ago
Posts: 5
Topic starter  

Khi bắt đầu ứng dụng công nghệ bằng cách mua các thiết bị tự động có kết nối về sử dụng trong ngôi nhà thì người ta bắt đầu làm quen với việc điều khiển nhà bằng app điện thoại hoặc máy tính. Và điều đó thật mới mẻ và tuyệt vời. Mọi thứ trong nhà đã được điều khiển bằng một chiếc điện thoại trong tay.

Tuy nhiên, điều mà mọi người chưa kịp nhận ra là những gì họ đang mất đi. Khi thay các bóng đèn trong nhà bằng các bóng thông minh thì người ta không còn điều khiển bật tắt bằng công tắc được nữa, mọi việc bật tắt phải thông qua chiếc điện thoại. Bạn về đến nhà vào nửa đêm, lấy điện thoại ra để mở app, chờ nó kết nối và cuối cùng mới bật được đèn lên. Sử dụng lâu ngày rồi bạn sẽ thấy nó thật sự phiền. Chưa kể nếu chúng ta sử dụng nhiều hãng, thì phải mở lần lượt từng app của từng hãng lên.

Gần đây, các hãng sản xuất thiết bị thông minh cũng đã cải tiến vấn đề để thiết bị của họ vừa có thể điều khiển bằng app và vừa điều khiển được bằng tay theo cách truyền thống.

Bạn không phải là người duy nhất sử dụng các thiết bị trong nhà thông minh?

Người đầu tư cho nhà thông minh lắm lúc cũng quên rằng mình có thể không phải là người duy nhất trong nhà. Có thể bạn sử dụng dễ dàng nhưng những thành viên còn lại sẽ thấy khó khăn. Nhà thông minh phải làm cho những thành viên khác trong nhà cảm thấy dễ chịu, tiện lợi hơn chứ không phải phiền toái hơn.

App hoàn hảo nhất là không có app nào cả

Nhà thông minh là khi nó hoà quyện được với hành động của bạn, mọi thứ nên diễn ra thật tự nhiên. Trong hầu hết các tình huống, app không phải là lựa chọn thuận lợi. Lựa chọn giao tiếp được đánh giá là tiện lợi, dễ tiếp cận và dễ sử dụng chính là giao tiếp bằng giọng nói. Siri của Apple, Alexa của Amazon, Google Assistant của Google… là những ví dụ.

Tất nhiên, điều khiển bằng giọng nói có nhiều ưu điểm nhưng cũng chưa phải là hoàn hảo. Tốc độ nhận diện giọng nói, xử lý và phản hồi chưa thật sự trơn tru nên phần nào cũng phải khiến bạn chờ đợi. Các trợ lý ảo hiện tại vẫn đang dựa vào Cloud để xử lý, người dùng còn khó khăn trong việc tìm hiểu các câu lệnh mẫu, ngữ cảnh câu lệnh chưa đa dạng…. là những khuyết điểm còn tồn tại của điều khiển bằng giọng nói cho nhà thông minh.

Nói đi cũng phải nói lại, app vẫn rất tiện để bạn kiểm tra tình trạng căn nhà thông minh của mình khi đang ở ngoài, theo dõi tình trạng bật tắt của các thiết bị, cũng như xem ai đang ở nhà.

This topic was modified 3 years ago 2 times by caslo

Quote