Notifications
Clear all

Hệ sinh thái Apple HomeKit - Homebridge là gì?

 

domo
 domo
(@domo)
Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 11
Topic starter  

Hệ sinh thái Homekit của Apple không đa dạng và phong phú như Amazon Alexa, hay Google Assistant, giá thành thì mình thấy luôn cao hơn các sản phẩm hệ sinh thái khác, đổi lại trải nghiệm điều khiển homekit qua App.home trên điện thoại iPhone/iPad/máy Mac rất là đã. Giao diện đẹp, đơn giản dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả thành viên trong nhà điều khiển smarthome.
Lưu ý: Ngoài các thiết bị/cảm biến hỗ trợ homekit ra thì bạn cần phải có Apple TV hoặc iPad hoặc Homepod để làm bộ điều khiển trung tâm (hub) nếu muốn sử dụng homekit “chính hãng”.

Vì những lí do trên, việc xây dựng một hệ sinh thái Apple Homekit “chính hãng” khá khó khăn. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã tạo ra một bộ chuyển đổi để có thể giúp các thiết bị không hỗ trợ homekit “chính hãng” có thể dùng được với Apple Homekit, đó gọi là Homebridge.

 

Homebridge là gì?

Homebridge đóng vai trò như một Hub, một cầu nối để kết nối tất cả các thiết bị “không hỗ trợ homekit” vào với Homekit. Homebridge có thể được cài trên máy tính, board mạch nhúng như Rasberry Pi. Việc cài đặt này không khó, cũng không dễ, nếu bạn có chút kỹ năng chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được.

Không phải thiết bị/cảm biến nào cũng được homebridge hỗ trợ. Cần tìm hiểu kĩ xem homebridge có hỗ trợ sản phẩm bạn muốn sử dụng không trước khi quyết định chọn mua nhé.

Link homebridge và hướng dẫn cách cài đặt:  https://github.com/nfarina/homebridge

This topic was modified 3 years ago by domo

Quote
Topic Tags