Self Help Documentation
< All Topics
Print

Nghe nhạc đa vùng volume2router

1. Truy cập

VOLUME2 trên router hỗ trợ điều khiển nghe nhạc qua giao diện web hoặc mobile app (Apple iTunes Remote , Retune cho Android). App được cung cấp miễn phí trên Apple Store và Google Play.

2. Giao diện điều khiển web

VOLUME2 trên router có giao diện web được thiết kế theo hướng đơn giản với độ phản hồi cao, tương thích với mọi trình duyệt (browser) trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC/Laptop, …Chúng ta có thể truy cập vào toàn bộ các playlist, duyệt qua tất cả các bài nhạc đang có trong thư viện, điều khiển việc dừng/chơi/tua nhanh/nhảy bài… một cách nhanh chóng.

Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt và khởi động xong thiết bị, dùng thiết bị di động kết nối vào wifi có tên là MUSIC/MUSIC.5G. Bạn sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ router ở cổng dịch vụ 3689  http://volume2router.lan:3689 hoặc http://volume2router.local:3689

Bạn cũng có thể truy cập bằng địa chỉ IP address của volume2router, ví dụ http://192.168.8.1:3689

3. Điều khiển bằng app iTunes Remote/ iOS

Khi mới Bật app iTunes Remote bạn cần pair lần đầu app với VOLUME2 trên router. Ở màn hình chính của iTunes Remote, chọn Connect Manually, xuất hiện code 4 chữ số ví dụ: 3617

Truy cập vào giao diện web VOLUME2 trên router, chọn Setting > Remote App
Bạn nhập code 4 số ở trên vào mục Enter Pairing code, chọn Send.

Ở những lần bật App Remote sau, bạn chọn icon My Music on volume2router để truy cập điều khiển.

4. Điều khiển qua Android app

Giao diện app Retune trên điện thoại Android

Cũng giống iTunes Remote trên iOS, bạn sử dụng app Retune trên Android. Bật App lên, vào chọn Add Library, nhập code 4 số  vào Setting > Remote App để pair app.

5. Phát nhạc Multiroom trên VOLUME2

VOLUME2 trên router được cấu hình hỗ trợ nhạc đa vùng qua giao thức Apple Airplay, khi trong cùng một mạng/network nhà bạn có thiết bị hỗ trợ Airplay, nó sẽ được tự động tìm thấy và liệt kê trong phần Output. Bạn chọn thiết bị Airplay cần phát nhạc và cân chỉnh âm lượng cho phù hợp với mỗi Output khác nhau.

Giao diện điều khiển nhạc đa vùng qua App

Giao diện điều khiển nhạc đa vùng qua web

Table of Contents