Self Help Documentation
< All Topics
Print

Nghe nhạc với VOLUME2

1. Truy cập

VOLUME2 hỗ trợ điều khiển nghe nhạc qua giao diện web hoặc mobile app (Apple iTunes Remote , Retune cho Android). App được cung cấp miễn phí trên Apple Store và Google Play.

2. Giao diện điều khiển web

VOLUME2 có giao diện web được thiết kế theo hướng đơn giản với độ phản hồi cao, tương thích với mọi trình duyệt (browser) trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC/Laptop, …Chúng ta có thể truy cập vào toàn bộ các playlist, duyệt qua tất cả các bài nhạc đang có trong thư viện, điều khiển việc dừng/chơi/tua nhanh/nhảy bài… một cách nhanh chóng.

Truy cập web VOLUME2

Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt và khởi động xong thiết bị, bạn sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ  http://volume2 hoặc http://volume2.local

Bạn cũng có thể truy cập bằng địa chỉ IP address của VOLUME2, ví dụ http://192.168.1.xxx (địa chỉ IP address này được router wifi nhà bạn cấp tự động).

3. Điều khiển bằng app iTunes Remote/ iOS

Khi mới Bật app iTunes Remote bạn cần pair lần đầu app với VOLUME2. Ở màn hình chính của iTunes Remote, chọn Connect Manually, xuất hiện code 4 chữ số ví dụ: 3617

Truy cập vào giao diện web VOLUME2, chọn Setting > Remote App
Bạn nhập code 4 số ở trên vào mục Enter Pairing code, chọn Send.

Ở những lần bật App Remote sau, bạn chọn icon My Music on volume2 để truy cập điều khiển.

4. Điều khiển qua Android app

Giao diện app Retune trên điện thoại Android

Cũng giống iTunes Remote trên iOS, bạn sử dụng app Retune trên Android. Bật App lên, vào chọn Add Library, nhập code 4 số  vào Setting > Remote App để pair app.

5. Stream nhạc qua Volume2-Player

VOLUME2 có thể hoạt động như một Player (phát nhạc) bằng cách cắm thêm usb sound/DAC vào cổng USB. VOLUME2 sẽ tự nhận ra một thiết bị phát Volume2-Airplay. Bạn cũng có thể stream nhạc từ thiết bị iOS qua airplay player này.

Lắp đặt hoàn chỉnh khi thêm usb sound/dac vào VOLUME2 để stream nhạc
Có thể stream nhạc qua Airplay sau khi lắp thêm usb sound/dac vào VOLUME2

6. Quản lý file (mini NAS)

Ở màn giao diện điều khiển web, có mục quản lý file – file manager, nó là tiện ích mini NAS qua web với một user duy nhất (mặc định là user:data/password:volume2).

Các chức năng cơ bản cho việc quản lý file có thể thực hiện thông qua giao diện web này như thêm, xóa, copy, paste, upload… bạn cũng có thể đổi mật khẩu cho user data.

Giao diện upload file chỉ hỗ trợ cho các file dung lượng nhỏ, phù hợp cho các file âm nhạc. Các file dung lượng lớn bạn hãy sử dụng qua giao thức Share file.

7. Quản lý VOLUME2 qua Share file (Windows/Mac OS)

Giao thức chia sẽ file (samba share) có sẵn ở trên máy tính windows/ MAC OS. Bạn dễ dàng tìm thấy khi truy cập \\VOLUME2 trên windows (hoặc tìm thấy trong Finder trên MAC OS).

Giao diện share file rất thuận tiện sử dụng các thao tác Copy, Paste, Edit,…

Có 3 thư mục mặc định được VOLUME2 tạo ra là:

– Music (không mật khẩu): chứa tất cả file nhạc
– System (mật khẩu theo user data): chứa file hệ thống
– Data (mật khẩu theo user data): đây là không gian lưu trữ mạng, bạn hãy sử dụng như ổ đĩa mạng thông thường (ổ NAS)

Quản lý file VOLUME2 trên MAC OS

8. Phát nhạc Multiroom trên VOLUME2

VOLUME2 được cấu hình hỗ trợ nhạc đa vùng qua giao thức Apple Airplay, khi trong cùng một mạng/network nhà bạn có thiết bị hỗ trợ Airplay, nó sẽ được tự động tìm thấy và liệt kê trong phần Output. Bạn chọn thiết bị Airplay cần phát nhạc và cân chỉnh âm lượng cho phù hợp với mỗi Output khác nhau.

Giao diện điều khiển nhạc đa vùng qua App
Giao diện điều khiển nhạc đa vùng qua web

Table of Contents